Căn cứ pháp lý:
- Luật An toàn thực phẩm năm 2010.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 155/2018/NĐ-CP)
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 124/2021/NĐ-CP).
1. Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?
Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm là tên gọi tắt của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là giấy tờ pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm làm cơ sở đảm bảo cho sự an toàn và chất lượng của sản phẩm do cơ sở, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đáp ứng được quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Một cơ sở đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm là cơ sở đảm bảo những quy chuẩn kỹ thuật và những quy định khác đối với thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm mục đích bảo đảm thực phẩm an toàn, không gây hại đến sức khỏe, tính mạng của con người.
Cơ sở bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm là những cơ sở có thực phẩm đảm bảo theo các yêu cầu sau:
- Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thu y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại.
- Đáp ứng các quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc quy định về bao bì, nhãn thực phẩm hoặc bảo quản thực phẩm.
- Ngoài ra, tùy vào từng loại thực phẩm mà có những điều kiện đảm bảo an toàn riêng:
- Thực phẩm tươi sống phải đảm bảo truy xuất được nguồn gốc, có chứng nhận vệ sinh thu ý của cơ quan thú ý có thẩm quyền.
- Thực phẩm đã qua chế biến bảo đảm an toàn từ nguyên liệu đầu vào: nguyên liệu giữ được đúng các thuộc tính vốn có và không tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người; phải được đăng ký bản công bố hợp quy trước khi được lưu thông trên thị trường.
- Thực phẩm tăng cường vi chất đặt ra yêu cầu đảm bảo sự an toàn về nguyên liệu đầu vào không tương tác với nhau để gây hại cho sức khỏe, tính mạng con người và chỉ được tăng cường vi chất dinh dưỡng là vitamin, chất khoáng, vi lượng với hàm lượng bảo đảm tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
- Thực phẩm chức năng ngoài việc đảm bảo an toàn về nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo thực phẩm đó có thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của các thành phần tạo nên chức năng của thuốc. Nếu thực phẩm lần đầu được ra mắt trên thị trường thì phải có báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của thực phẩm.
Xem thêm bài viết: Điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm là gì?
2. Khi nào phải xin Giấy An toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm?
Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, mọi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm phải có Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm, trừ các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần có Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm có thể kể đến như:
- Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống là cơ sở sơ chế, sản xuất, kinh doanh các thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, cá, trứng, thủy hải sản, rau củ quả tươi và các thực phẩm chưa qua chế biến khác.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được bổ sung vitamin, khoáng, vi lượng có tác dụng phòng ngừa, khắc phục sự thiếu hụt các chất đó trong cơ thể.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng là cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, giúp con người thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm biến đổi gen là cơ sở sơ chế, chế biến hoặc kinh doanh các sản phẩm có một hoặc nhiều thành phần đã biến đổi gen bằng công nghệ gen.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã qua chiếu xạ là cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng là thực phẩm đã được chiếu xạ bằng nguồn phóng xạ đã qua xử lý nhằm ngăn ngừa sự biến chất của sản phẩm,
- Cơ sở kinh doanh thực phẩm dich vụ ăn uống là cơ sở chế biến thức ăn bao gồm cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thực phẩm ăn ngay, thực phẩm chín, nhà hàng ăn uống, cơ sở chế biến suất ăn sẵn, căng tin.
3. Các trường hợp không thuộc diện được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm
Không phải tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh đều cần Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm, một số cơ sở không thuộc diện cấp Giấy An toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm:
- Cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ là cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt, khai thác các nguyên liệu thực phẩm ở quy mô nhỏ như hộ gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
- Cơ sở sơ chế nhỏ lẻ là cơ sở sơ chế thực phẩm ở quy mô gia đình, hộ cá thể có hoặc không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
- Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ là cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân hoặc hộ gia đình đăng ký hộ doanh, cơ sở không được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
- Cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn là các cơ sở kinh doanh thực phẩm đã được bao gói và ghi nhãn hoàn chỉnh, sẵn sàng đển bán trực tiếp, chế biến tiếp hoặc sử dụng để ăn ngay.
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.
- Nhà hàng trong khách sạn
- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
- Kinh doanh thức ăn đường phố là kinh doanh thực phẩm được chế biến để ăn, uống ngay thông qua hình thức bán rong, bày bán trên đường, nơi công cộng,…
- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
- Tiêu chuẩn GMP – Good Manufacturing Practices là mô hình quản lý doanh nghiệp thực phẩm dựa trên các hoạt động về quản lý đầu vào, quản lý sản xuất, lưu kho, vệ sinh nhà xưởng, trang thiết bị nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh trong môi trường sản xuất và chế biết thực phẩm của doanh nghiệp
- Tiêu chuẩn HACCP – Hazard Analysis Critial Control Points là chương trình phân tích, phòng ngừa và ngăn chặn các nhân tố gây hại cho sức khỏe người tiêu dụng có trong sản phẩm thực phẩm một cách chặt chẽ và hiệu quả
- Tiêu chuẩn ISO 22000 là tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế do tổ chức ISO – Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế xây dựng áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và có giá trị toàn cầu.
- Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế IFS – International Food Standard là hệ thống gồm 08 tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế do GFSI – Global Food Safety Innitiative ban hành nhằm bảo đảm cung cấp các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng để bảo đảm an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.
- Tiêu chuẩn BRC là tiêu chuẩn vệ sinh ATTP đưa ra các yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng cần thiết để xác định được các rủi ro về chất lượng an toàn thực phẩm cũng như đánh giá và theo dõi được các biện pháp kiểm soát do Hội đồng bán lẻ Anh Quốc phát triển.
- Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000 là tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm dựa trên tiêu chuẩn quốc tế đã được công nhận ISO 22000 và được bổ sung các tiêu chuẩn kỹ thuật do Hiệp hội chứng nhận An toàn thực phẩm xây dựng.
4. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm
- Cơ sở kinh doanh, sản xuất có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
- Cơ sở kinh sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm:
- Cơ sở có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác
- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Đầy đủ trang thiết bị phù hợp để với từng quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói, bảo quản, vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đầy đủ trang thiết bị, công cụ, phương tiện rửa và khử trùng, thiết bị phòng chống côn trùng, động vật gây hại.
- Hệ thống xử lý chất phải phải luôn được vận hành thường xuyên và đảm bảo theo quy định về bảo vệ môi trường
- Luôn duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu trữ hồ sơ nguồn ngốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu trong quá trình sản xuất, kinh doanh.
- Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Đảm bảo các điều kiện về bảo quản và vận chuyển thực phẩm như diện tích bảo quản và phương tiện bảo quản đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm; việc bảo quản phải ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, mùi lạ,..; vật liệu chế tạo phương tiện vận chuyển không làm ô nhiễm thực phẩm, không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hóa độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm
- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, phải bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, sử dụng giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trọng,… và phải tuân thủ tiêu chuẩn quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ/ kiểm dịch thực vật cũng như quy định về bảo vệ moi trường. Riêng hoạt động kinh doanh phải tuân thủ các điều kiện vệ sinh nơi kinh doanh, an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói thực phẩm.
- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến phải đảm bảo quy trình sơ chế, chế biến không bị ô nhiễm chéo hoặc tiếp xúc với các tác nhân ô nhiễm, độc hại; nguyên liệu sử dụng phải còn thời hạn sử dụng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn. Cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến phải tuân thủ quy định về ghi nhãn thực phẩm, vệ sinh nơi kinh doanh, đảm bảo an toàn dụng cụ, vật liệu chứa đựng thực phẩm và điều kiện bảo quản thực phẩm không bị hỏng, mốc, tiếp xúc với với côn trùng,…
- Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, phải đảm bảo điều kiện an toàn đối với nơi chế biến, kinh doanh ( bố trí bếp ăn ở nơi không gây nhiễm chéo giữa thực phẩm chế biến và chưa qua chế biến, nước đạt tiêu chuẩn, cống rãnh thông thoáng, không ứ động; nhà ăn thoáng mát, sạch sẽ, đủ ánh sáng, có biện pháp ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại,…); có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm chín và thực phẩm sống, dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh; thực phẩm sử dụng có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn, được chế biến bảo đảm, hợp vệ sinh; có dụng cụ che mưa, nắng, bụi bẩn, côn trùng nếu kinh doanh thức ăn đường phố,…
- Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hệ thống quản lý chất lượng để kiểm soát quá trình sản xuất, lưu thông luôn được duy trì, đảm bảo thực phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã công bố; nhân viên sản xuất phải có trình độ chuyên môn và được đào tạo kiến thức cơ bản về GMP, an toàn thực phẩm; hệ thống nhà xưởng, thiết bị phụ trợ lắp đặt phù hợp theo nguyên tắc một chiều, ngăn ngừa, tránh tích tụ bụi bẩn, ô nhiễm ảnh hưởng đến thực phẩm; thực hiện và lưu giữ hồ sơ tài liệu sản xuất, kiểm soát chất lượng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm khi cần thiết; mọi thao tác sản xuất phải thực hiện theo quy trình và có bộ phận kiểm soát chất lượng,…
5. Trình tự, thủ tục để được cấp Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm
Để có thể được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm, cơ sở đó phải đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm trên.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm, bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận)
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, gồm Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở, khu vực xung quanh và Sơ đồ quy trình sản xuất hoặc bảo quản, phân phối sản phẩm cũng như bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của sản phẩm để minh chứng cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe và đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Nếu quy mô cơ sở dưới 30 người thì cần nộp bản sao giấy xác nhận, nếu quy mô từ 30 người trở lên thì nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở)
Bước 2: Tùy từng ngành nghề sản xuất, kinh doanh mà cơ sở cần gửi hồ sơ đến đúng nơi theo thẩm quyền:
- Đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm có công suất thiết kế như rượu từ 03.000.000 lít sản phẩm/năm trở lên, bia từ 50.000.000 lít sản phẩm/năm trở lên, nước giải khát từ 20.000.000 lít sản phẩm/năm trở lên, dầu thực vật từ 50 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên, bánh kẹo từ 20.000 tấn sản phẩm/năm trở lên hoặc từ 100.000 tấn sản phẩm bột và tinh bột trong một năm trở lên; chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm trừ siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini; cơ sở bán buôn thực phẩm trên địa bàn 2 tỉnh trở lên; cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh tại cùng một địa điểm,… thì nộp hồ sơ tại Bộ Công Thương. Đối với các cơ sở không thuộc trường hợp trên hoặc chuỗi siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini thì nộp hồ sơ tại Sở Công Thương Hà Nội.
- Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế thì nộp tại Cục An toàn thực phẩm.
- Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản thì nộp hồ sơ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nộp Hồ sơ tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô nhỏ hơn thì nộp tại Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm.
Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ được kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Nếu đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm thì được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm
6. Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm có thời hạn bao lâu?
Theo quy định tại Điều 37 Luật An toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.
Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm hết hạn, cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận. Hồ sơ, thủ tục tương tự như thủ tục cấp mới Giấy chứng nhận.
7. Không có Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm thì bị xử lý như thế nào?
Điều 18 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm sửa đổi, bổ sung năm 2021 quy định xử phạt hành chính khi có hành vi vi phạm về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm như sau:
- Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực thì bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng trừ trường hợp cơ sở đó không thuộc diện cấp Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm
- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có Giấy An toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng trừ trường hợp cơ sở đó không thuộc diện được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm.
- Đối với cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu GMP hoặc có Giấy chứng nhận GMP nhưng đã hết hiệu lực thì bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng trừ cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên dây chuyền sản xuất thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền hoặc trường hợp khác theo quy định.
- Đối với các cơ sở buôn bán, lưu thông sản phẩm bảo vệ sức khỏe được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm trước 1/7/2019 nhưng không bổ sung Giấy chứng nhận GMP hoặc tương đương thì bị phạt 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng.
Ngoài ra, các cơ sở vi phạm về Giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm còn có thể bị áp dụng biện pháp buộc thu hồi thực phẩm hoặc buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm.
Như vậy, có thể thấy, Giấy An toàn vệ sinh thực phẩm hay Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có giá trị ràng buộc đối với mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nếu không có Giấy này, cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm có thể phải đối mặt với các hình thức xử phạt hành chính.
Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin hữu ích về Giấy An toàn vệ sinh thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm. Nếu độc giả còn thắc mắc vấn đề nào liên quan đến Giấy An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có nhu cầu hỗ trợ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Luật Ánh Ngọc với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm rất sẵn lòng tư vấn, hỗ trợ quý khách.
Mọi ý kiến thắc mắc hoặc có nhu cầu tư vấn các vấn đề pháp lý, xin vui lòng liên hệ: