Xử phạt hành vi vi phạm quy định về mức lương thử việc


Xử phạt hành vi vi phạm quy định về mức lương thử việc
Hiện nay việc quy định về thử việc đang được người lao động quan tâm và tìm hiểu ngày càng nhiều. Vậy trường hợp xử phạt vi phạm quy định mức lương thử việc như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu.

1. Vi phạm quy định về thử việc bị xử phạt thế nào?

Thử việc là một giai đoạn quan trọng để người lao động và người sử dụng lao động đánh giá năng lực và phù hợp của nhau. Trong quá trình này, cả hai bên đều có quyền và nghĩa vụ nhất định. Nếu người sử dụng lao động vi phạm quy định về thử việc sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật căn cứ theo Điều 10 Nghị định 12/2022/NĐ-CP quy định xử phạt như sau:

 

vi phạm thử việc
Vi phạm quy định thời gian thử việc

Đối với biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi vi phạm quy định về thử việc như sau: 

 

Biện pháp khắc phục
Biện pháp khắc phục

2. Ví dụ về xử phạt vi phạm quy định mức lương thử việc 

Theo quy định tại Điều 27 Bộ luật Lao động 2019, mức lương thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó. Nếu công ty trả thấp dưới mức lương 85% sẽ bị xử phạt theo luật quy định. 

Ví dụ: Mức lương của công việc là 10 triệu đồng/tháng thì mức lương thử việc tối thiểu phải là 8,5 triệu đồng/tháng.

Sau đây là ví dụ về vấn đề này:

 

Ví dụ điển hình
Ví dụ điển hình

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn viết mẫu đơn xin nghỉ việc trong thời gian thử việc mới nhất

3. Bình luận về vấn đề xử phạt vi phạm quy định mức lương thử việc hiện nay

Nhìn chung, quy định về mức lương thử việc tối thiểu và mức xử phạt vi phạm quy định này hiện nay là phù hợp với thực tiễn và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Việc quy định mức lương thử việc tối thiểu bằng 85% mức lương của công việc đó là hợp lý, bởi nó đảm bảo cho người lao động có mức thu nhập tương đối ổn định trong thời gian thử việc. Mức lương này cũng không quá cao so với mức lương chính thức, giúp doanh nghiệp cân đối được chi phí.

Về mức xử phạt vi phạm, mức phạt tiền đối với cá nhân là từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và mức phạt tiền đối với tổ chức là từ 4.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng là mức phạt tương đối cao, đủ để răn đe các doanh nghiệp vi phạm.

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần lưu ý để nâng cao hiệu quả của việc xử phạt vi phạm quy định mức lương thử việc hiện nay:

 

Lưu ý thử việc
Lưu ý thử việc

Với những giải pháp trên, việc xử phạt vi phạm quy định mức lương thử việc sẽ được thực hiện hiệu quả hơn, góp phần bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong thời gian thử việc do thử việc là giai đoạn quan trọng trong quá trình tuyển dụng và sử dụng lao động. Đây là thời gian để người lao động và người sử dụng lao động tìm hiểu, đánh giá về nhau.

Đối với người lao động, thử việc là cơ hội để họ tìm hiểu về công việc, môi trường làm việc và năng lực của mình. Đối với người sử dụng lao động, thử việc là cơ hội để họ đánh giá năng lực, kỹ năng và thái độ của người lao động.

Tuy nhiên, thử việc cũng là giai đoạn đầy thách thức đối với cả hai bên. Đối với người lao động, họ phải chứng minh được năng lực của mình để được ký hợp đồng lao động chính thức. Đối với người sử dụng lao động, họ cần cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được người lao động phù hợp với công việc.

Để việc thử việc đạt được hiệu quả, cả hai bên cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đối với người lao động, cần tìm hiểu kỹ về công việc, môi trường làm việc và người sử dụng lao động trước khi tham gia thử việc. Đối với người sử dụng lao động, cần xây dựng kế hoạch thử việc cụ thể, bao gồm các nội dung như: mục tiêu thử việc, nội dung thử việc, thời gian thử việc, kết quả thử việc.

4. Thực trạng về vấn đề xử phạt vi phạm quy định mức lương thử việc

Theo quy định tại Điều 26 Bộ luật Lao động năm 2019, tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, vẫn còn tình trạng người sử dụng lao động vi phạm quy định này, trả lương thử việc cho người lao động thấp hơn 85% mức lương của công việc đó.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bao gồm như sau: 

 

Nguyên nhân xử phạt
Nguyên nhân vi phạm

Thực trạng này đã gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, làm giảm thu nhập của họ trong thời gian thử việc. Ngoài ra, việc vi phạm quy định về mức lương thử việc cũng là hành vi vi phạm pháp luật, cần được xử lý nghiêm minh.

Để hạn chế tình trạng vi phạm quy định về mức lương thử việc, cần có các giải pháp sau:

  • Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động. Các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lao động, đặc biệt là quy định về mức lương thử việc, để người sử dụng lao động hiểu rõ và thực hiện đúng quy định;
  • Nâng cao vai trò giám sát, kiểm tra của các cơ quan chức năng. Các cơ quan chức năng cần tăng cường giám sát, kiểm tra việc thực hiện quy định về mức lương thử việc tại các doanh nghiệp, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm;
  • Khuyến khích người lao động tố giác các hành vi vi phạm. Người lao động cần được khuyến khích tố giác các hành vi vi phạm quy định về mức lương thử việc, để các cơ quan chức năng có thể kịp thời xử lý.

Việc xử phạt vi phạm quy định về mức lương thử việc cần được thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật, nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người sử dụng lao động.

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong năm 2022, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật lao động đối với 11.900 doanh nghiệp, phát hiện 15.100 vi phạm, xử phạt 13.500 doanh nghiệp với tổng số tiền phạt hơn 100 tỷ đồng. Trong đó, có 1.100 doanh nghiệp vi phạm quy định về mức lương thử việc, bị xử phạt 1,1 tỷ đồng.

Cụ thể, trong năm 2022, có 1.100 doanh nghiệp vi phạm quy định về mức lương thử việc, chiếm 7,6% tổng số doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động.

Trong đó, có 500 doanh nghiệp vi phạm mức lương thử việc thấp hơn 85% mức lương của công việc đó, chiếm 45,4% tổng số doanh nghiệp vi phạm quy định này. Số còn lại vi phạm các quy định khác về mức lương thử việc, như: không thỏa thuận mức lương thử việc, thỏa thuận mức lương thử việc không bằng tiền mặt,...

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về mức lương thử việc được quy định tại Điều 6 Nghị định số 12/2022/NĐ-CP ngày 25 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo đó, người sử dụng lao động vi phạm quy định này sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 4.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với tổ chức.

Thực tế cho thấy, số lượng doanh nghiệp vi phạm quy định về mức lương thử việc tuy không nhiều, nhưng vẫn có xu hướng gia tăng. Nguyên nhân chủ yếu là do nhận thức của người sử dụng lao động về quy định này còn chưa đầy đủ, thiếu sự giám sát, kiểm tra của các cơ quan chức năng.

Trên đây là những thông tin xoay quanh đề tài Xử phạt hành vi vi phạm quy định về mức lương thử việc. Để có thể được hỗ trợ cũng như tìm hiểu thông tin, quy định của pháp luật về Xử phạt hành vi vi phạm quy định về mức lương thử việc, Quý khách có thể liên hệ Luật Ánh Ngọc để được tư vấn bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm để có thể rút ngắn thời gian cũng như được tư vấn kịp thời. 


Ý kiến

()
Bình luận
Các bình luận khác